Thứ 7, 21/4/2018 Chuyên mục  >  Tin tức & sự kiện  > Tin hoạt động nhà trưởng
  • Trường Cán bộ quản lý GTVT kỷ niệm 35 năm thành lập Trường và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường Cán bộ quản lý GTVT

31/10/2017 16:28 GMT+7

Sáng ngày 30 tháng 10 năm 2017, tại Trường Cán bộ quản lý GTVT đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 3, Công an TP Hà Nội  tổ chức Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường. Tới dự và chỉ đạo có ông Ngô Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Q. Hiệu trưởng, ông Vũ Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng, bà Trương Thị Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

Ông Vũ Thanh Phương - Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý GTVT

Tham gia buổi diễn tập là các chiến sĩ đội PCCC thuộc Phòng Cảnh sát PCCC số 3 và lực lượng PCCC cơ sở  là các  cán bộ, viên chức, học viên của Trường Cán bộ quản lý GTVT.

Thiếu tá Trương Tuấn Vinh - Phòng Cảnh sát PCCC số 3- Công an TP Hà Nội

Trong buổi diễn tập, các lực lượng PCCC cùng nhau xử lý tình huống giả định cháy xảy ra tại Trường, lực lượng chữa cháy cơ sở tiến hành các thao tác báo động, gọi điện báo cháy và sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ xử lý ban đầu để khống chế đám cháy lan rộng, sơ tán, giải cứu người bị nạn và di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy. Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã điều động 01 xe chữa cháy chuyên dụng cùng các cán bộ chiến sỹ phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng triển khai đội hình, dùng vòi phun nước, phun bọt và bình xịt tổ chức chữa cháy. Sau hơn 30 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Diễn tập phòng cháy chữa cháy

Kết thúc buổi diễn tập, lãnh đạo Cảnh sát PCCC và lãnh đạo Nhà trường  đã tổ chức họp đánh giá, nhận xét rút kinh nghiệm buổi diễn tập nhằm nâng cao hiệu quả công tác PCCC tại Trường cũng như tăng cường sự phối hợp tác chiến trong công tác chữa cháy giữa lực lượng PCCC cơ sở và đơn vị PCCC chuyên nghiệp.

Buổi diễn tập đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Phạm Thế Anh - Phòng Tổ chức - Hành chính