Thứ 6, 19/1/2018 Chuyên mục  >  Đào tạo  > Khai, bế giảng

Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 3 năm 2017

13/09/2017 23:28 GMT+7

Ngày 11/9/2017, Trường Cán bộ quản lý GTVT tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 3 năm 2017, tham gia lớp học có 45 học viên là trưởng, phó phòng, ban và tương đương đến từ các tổ chức trực thuộc Bộ Giao thông vận tải.

Tham dự khai giảng có Đại tá Nguyễn Hữu Lanh, Phó tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Đại tá Nguyễn Quyết Thắng, Phó Chỉ huy trưởng BCHQS Bộ Giao thông vận tải;

Về phía Trường Cán bộ quản lý GTVT có ông Ngô Anh Tuấn, Quyền Hiệu trưởng; ông Vũ Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng; cùng trưởng, phó Phòng, Khoa; giảng viên, giáo viên chủ nhiệm và toàn thể học viên của lớp.

Sau phần khai mạc, bà Vũ Hoàng Yến - Phó Trưởng phòng Đào tạo - QLKH công bố quyết định mở lớp. Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 3 được tổ chức từ ngày 11/9/2017 đến  hết ngày 22/9/2017.

Bà Vũ Hoàng Yến - Phó Trưởng phòng Đào tạo - QLKH  công bố quyết định mở lớp

Đại tá Nguyễn Hữu Lanh, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu khai mạc

Phát biểu tại lễ khai giảng, Đại tá Nguyễn Hữu Lanh, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã giao nhiệm vụ cho Ban tổ chức, các đồng chí học viên cần xác định rõ trách nhiệm khi tham gia lớp học, tuân thủ nghiêm túc nội quy định, quy chế đào tạo, bồi dưỡng của Trường Cán bộ quản lý GTVT. Đại tá khẳng định khóa học giúp học viên trang bị những nội dung cơ bản về lý luận quốc phòng - an ninh, từ đó vận dụng linh hoạt, hiệu quả vào việc thực hiện tốt công tác quốc phòng - an ninh gắn với nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Học viên tham gia khóa học được nghiên cứu các chuyên đề: Những nội dung cơ bản về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh; phòng chống chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; thứ tự các bước chuyển cơ quan, đơn vị, địa phương vào trạng thái quốc phòng, chuyển hoạt động của lực lượng vũ trang trong các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; một số vấn đề về xây dựng khu vực phòng thủ và luyện tập, kiểm tra bắn súng K54.

Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp./

Hoàng Minh - Phòng ĐT - QLKH