Thứ 7, 21/4/2018 Chuyên mục  >  Đào tạo  > Khai, bế giảng
  • Trường Cán bộ quản lý GTVT kỷ niệm 35 năm thành lập Trường và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

Khai giảng “Lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên K65” tại TP. HCM

11/12/2017 16:28 GMT+7

Sáng 10/12/2017, tại TP Hồ Chí Minh, Trường Cán bộ quản lý GTVT tổ chức Lễ Khai giảng lớp “Lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên khóa 65” cho cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại Cục Đăng kiểm Việt Nam, Cục Quản lý đường bộ IV và Cảng vụ hàng không TP Hồ Chí Minh.

Tới dự lễ khai giảng có ông Vũ Thanh Phương - Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý GTVT; Ban tổ chức, giảng viên và chủ nhiệm lớp và toàn thể học viên lớp học.

 

 

Toàn cảnh học viên của lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên K65

 

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Vũ Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý GTVT đã gửi lời cảm ơn và rất vui mừng khi nhận được sự tin tưởng, hợp tác của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Cục Quản lý đường bộ IV và Cảng vụ hàng không TP Hồ Chí Minh phối hợp cử cán bộ, công chức, viên chức tham dự lớp học; Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu khái quát với lớp về chức năng, nhiệm vụ của Nhà trường; các chương trình, khóa học mà trường đã, đang tổ chức từ khi thành lập đến nay; Sau đó, Phó Hiệu trưởng đã giao nhiệm vụ cho giáo viên chủ nhiệm, các học viên: Yêu cầu các học viên tham gia lớp học cần thực hiện nghiêm túc các quy định về thời gian lên lớp, chương trình đào tạo để hoàn thành tốt khóa học; Nhà trường cam kết sẽ cử các giảng viên có trình độ, nhiệt tình, tâm huyết và trách nhiệm để truyền thụ kiến thức cho lớp học.

        Tham gia lễ khai giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức ngạch Chuyên viên K65 có 54 học viên là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại Cục Đăng kiểm Việt Nam, Cục Quản lý đường bộ IV, Cảng vụ hàng không TP Hồ Chí Minh.

Nội dung chương trình khóa học gồm 18 chuyên đề chia làm 3 phần: Phần kiến thức về nền hành chính nhà nước nhằm củng cố, bổ sung kiến thức quản lý hành chính nhà nước, kiến thức hành chính vĩ mô; Phần kiến thức quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ nhằm làm rõ những nguyên tắc, yêu cầu và nội dung cơ bản phục vụ cho hoạt động quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ cũng như thực tế quản lý nhà nước ở các bộ, ban ngành và các địa phương; Phần những kỹ năng cơ bản nhằm góp phần phát triển kỹ năng thực thi công vụ gồm các vấn đề thực hiện chức năng, thẩm quyền quản lý hành chính nhà nước, kỹ năng thực hiện nhiệm vụ tổ chức và quản lý tổ chức công.

Học viên được tham gia kiểm tra 02 bài và làm 01 bài tập tình huống quản lý thuộc lĩnh vực mình công tác. Những kiến thức nền tảng ấy sẽ giúp các học viên hệ thống và cập nhật kiến thức để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ công chức, viên chức của mình.

Lễ khai giảng thành công tốt đẹp!

 

Hoàng Minh - Phòng Đào tạo - QLKH